Câu hỏi thường gặp

Chương trình diễn ra khi nào?

 • Chương trình của chúng tôi bắt đầu từ tháng tư 2020 và sẽ tiếp tục qua mùa thu 2020. Học sinh và gia sư có thể quyết định thời gian thuận tiện nhất để gặp nhau.

Học sinh có thể gặp gia sư vào lúc nào?

 • Chúng tôi yêu cầu các gia sư dạy kèm các học sinh ít nhất 1 giờ mỗi tuần (đây có thể là 1 phiên 60 phút hoặc là 2 phiên 30 phút). Nhiều học sinh của chúng tôi được kèm nhiều hơn 1 giờ mỗi tuần. Nếu học sinh muốn được dạy kèm nhiều hơn, xin vui lòng lưu ý điều này khi điền vào đơn đăng ký.

Học sinh có thể kết nối với gia sư như thế nào?

 • Học sinh và gia sư có thể kết nối qua các ứng dụng video trên máy vi tính hoặc điện thoại. Chúng tôi đề nghị ứng dụng Zoom nhưng Google Hangouts, WhatsApp, FaceTime, etc. vẫn có thể được sử dụng.

Vậy học sinh sẽ được dạy kèm bởi một hoặc nhiều gia sư?

 • Học sinh sẽ được dạy kèm bởi một gia sư toàn bộ thời gian.

Những gia sư là ai?

 • Chúng tôi có hơn 200 gia sư từ trường Đại Học University of Maryland, College Park và các trường Đại Học khác. Các gia sư chúng tôi chuyên ngành khoa học tự nhiên, ngôn ngữ, sư phạm, sức khỏe cộng đồng, vvv. Các gia sư được tuyển chọn theo kinh nghiệm giảng dạy và trình độ học vấn. Học sinh và gia sư được kết nối dựa trên ngôn ngữ và môn học yêu thích.

Các gia sư có thể nói những ngôn ngữ nào?

 • Các gia sư của chúng tôi có thể nói tiếng Việt, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Hoa, tiếng Ý, tiếng Amharic, tiếng Ả Rập, tiếng Pháp, tiếng Hindi, tiếng Hàn, tiếng Nga, tiếng Malayalam, tiếng Do Thái, tiếng Ba Tư, tiếng Bulgaria, tiếng Fante, tiếng Twi, tiếng Bangla, tiếng Tegulu, tiếng Ghomala, tiếng Gujarati, tiếng Serbia, tiếng Bengali, tiếng Swahili, tiếng Nepali, và nhiều hơn nữa.

Các gia sư có thể giúp học sinh với những môn học nào?

 • Gia sư có thể giúp học sinh với tiếng Anh (đàm thoại hoặc bài tập về nhà), toán học, tập đọc, ôn thi SAT/ACT, hoặc những môn học khác. Xin vui lòng cho chúng tôi biết những môn học hoặc đề tài học sinh muốn được kèm!

Chương trình ESOL Owls có tổ chức chương trình gì khác nữa?

 • Chúng tôi sẽ tổ chức nhiều chương trình trực tuyến. Chủ đề của các chương trình bao gồm công nghệ thông tin (IT/CS), yoga vỡ lòng, thông tin về tuyển sinh đại học và hơn thế nữa!

Những quy tắc an toàn của chương trình là gì?

 • Các gia sư phải luôn luôn tuân thủ theo các điều lệ đã được nêu ra trong Hợp Đồng Gia Sư và các phụ huynh phải luôn luôn tuân thủ theo nội dung trong Hướng Dẫn cho Phụ Huynh .

 • Tất cả các gia sư phải hoàn thành Prince George's County Public School Safe Schools Training và gửi đi bằng chứng hoàn thành.

 • Tóm tắt lại, các gia sư sẽ có 1 buổi họp với phụ huynh để bàn luận về trình độ tiếng Anh của học sinh và những môn học sinh sẽ được gia sư kèm. Gia sư và học sinh sẽ không bao giờ gặp mặt một mình (phụ huynh phải luôn luôn có mặt tại nhà hoặc trong phòng). Các gia sư sẽ check-in với phụ huynh trước các buổi học. Gia sư sẽ không bao giờ liên lạc trên mạng xã hội riêng với học sinh, quay phim những buổi học, hoặc chia sẻ những thông tin cá nhân của học sinh. Sau mỗi buổi học, các gia sư sẽ nhập và gửi 1 bản nhật ký tiến độ của học sinh. Nếu học sinh hoặc phụ huynh có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng email esolowls@gmail.com.

Chương trình dạy kèm này tốn bao nhiêu tiền?

 • Chương trình này hoàn toàn miễn phí.

Có câu hỏi khác?

 • Email esolowls@gmail.com hoặc điền vào mẫu đơn này với câu hỏi của bạn hoặc theo dõi chúng tôi trên Facebook hoặc Twitter.